A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cá kho phố Cầu Gỗ - Món ăn truyền thống người Hà Nội

Là một phần của chợ Hàng Bè, ngõ Cầu Gỗ được mọi người biết đến không chỉ có nhiều món đồ tươi sống mà bên cạnh đó khi đi qua đây các bà nội chợ còn bị một mùi hương khó cưỡng nổi đó chính là món cá kho trên phố này.

Với hương vị đậm đà cá kho, thịt ngọt mà không tanh.

Đi tới khu bán đồ ăn nấu chín trong chợ, thực khách không khỏi bị thu hút bởi sắc vàng, độ bóng của những món kho nơi đây với tôm rim, thịt kho, cá kho…. Nhưng chắc chắn thực khách sẽ bị hấp dẫn và khó cưỡng nhất chính là món cá kho ở đây bởi cả về màu sắc lẫn hương vị của nó.

Cá trắm được được chọn lựa làm nguyên liệu chính cho món cá kho ở đây với thịt chắc thơm ngon, ít xương dăm. Cá phải được tuyển chọn kỹ lưỡng, đó là cá phải tươi, có trọng lượng thường phải từ 7kg trở lên, khi ấy phần thịt mới dẻo, thớ cá trong veo, khi kho xong món ăn sẽ vô cùng bắt mắt.

Cá được làm sạch, cắt thành từng khúc kho cùng với thịt lợn ba chỉ loại ngon, giềng, nước mắm và nước hàng tự chưng. Điểm đáng chú ý đó là cá được kho trong nồi gang trên bếp than củi nên vẫn giữ được hương vị xưa cũ của làng quê Việt Nam. Nồi cá được kho trong 12 tiếng liên tục để phần thịt cá đủ nhừ và các gia vị ngấm đẫm, cá kho có thịt thơm, chắc, ngấm hương vị và không quá mặn. Món cá kho phố Cầu Gỗ không những có mặt trong thực đơn các bữa ăn của người dân Thủ đô mà còn đến với nhiều gia đình trên cả nước. Giữa thời tiết của mùa Đông của Hà Nội, trên mâm cơm có một đĩa cá kho thơm nức ,ăn cùng với cơm nóng chắc hẳn sẽ thật tuyệt vời./.

(Theo Báo Ảnh Việt Nam)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm

noData
Không có dữ liệu