Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện thăm hỏi tình hình lũ lụt tại Italy

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt nghiêm trọng khiến 14 người thiệt mạng tại Italy.

Cảnh ngập lụt tại Conselice, gần Ravenna,Italy, ngày 21/5/2023.  Ảnh: AFP/TTXVN

Được tin mưa lớn và lũ lụt tại Cộng hòa Italy gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ngày 23/5, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống Sergio Mattarella, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi đến Thủ tướng Giorgia Meloni.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi đến Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Italy Antonio Tajani.

Ngày 22/5, giới chức Italy cho biết hơn 23.000 người ở Đông Bắc nước này vẫn chưa thể trở về nhà sau gần 1 tuần xảy ra trận lũ lụt nghiêm trọng khiến 14 người thiệt mạng.

Nhà chức trách vùng Emilia Romagna cho biết hầu hết những người này đang tạm trú tại nhà bạn bè hoặc người thân, trong khi gần 2.700 người khác đang lưu lại tại những nơi như khách sạn, trường học, phòng gym, hoặc các cơ sở tạm trú do chính quyền chỉ định.

Giới chức cho biết một số khu vực đã triển khai việc dọn dẹp ngay sau khi nước rút, trong khi những khu vực còn lại vẫn chìm trong nước lũ.

Sáng 23/5, người dân đã bắt đầu nỗ lực khắc phục hậu quả sau thiên tai; trong đó tập trung khôi phục kết nối Internet cho các bệnh viện, công sở, trường học và những vùng dân cư bị cô lập.

Chính quyền khu vực cũng đã phân bổ 100 thiết bị kết nối Internet vệ tinh Starlink, do SpaceX sản xuất, tại các khu vực lân cận Ravenna.

Bên cạnh thiệt hại về người, nhà chức trách vẫn chưa xác định được cụ thể thiệt hại về vật chất đối với vùng Emilia-Romagna, vốn là một trong những khu vực giàu có nhất Italy.

Ngày 21/5, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã đến thăm các vùng đang chịu ảnh hưởng lũ lụt ngay sau khi trở về sớm từ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở Nhật Bản./.

Theo TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm