Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước thăm hỏi, chia buồn với phu nhân cố Thủ tướng Abe Shinzo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới tưởng nhớ cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, thăm hỏi và chia buồn với bà Abe Akie, phu nhân cố Thủ tướng tại nhà riêng.

Phu nhân Abe Shinzo đặt hoa tưởng niệm cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo trong Lễ Quốc tang ở Tokyo, ngày 27/9/2022.  Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 28/9, trước khi rời Tokyo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới tưởng nhớ cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, thăm hỏi và chia buồn với bà Abe Akie, phu nhân cố Thủ tướng tại nhà riêng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân Abe đã ôn lại những tình cảm tốt đẹp và kỷ niệm sâu sắc về những lần gặp gỡ, trao đổi giữa Chủ tịch nước và cố Thủ tướng Abe Shinzo, nhất là dịp Ngài Abe thăm Quảng Nam và phố cổ Hội An trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017.

Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực hết mình của Ngài Abe đối với sự phát triển của đất nước Nhật Bản, vì cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc của người dân Nhật Bản; khẳng định cố Thủ tướng Abe được đông đảo bạn bè quốc tế và người dân Việt Nam yêu mến.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ trân trọng những tình cảm và đóng góp đặc biệt của cố Thủ tướng và phu nhân đối với quan hệ hợp tác Việt Nam-Nhật Bản.

Phu nhân Abe Akie chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao Việt Nam về những tình cảm và sự coi trọng đặc biệt dành cho cố Thủ tướng Abe và gia quyến; cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự phát triển hơn nữa mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới./.

Quang Vũ / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm