A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn biểu dương các cán bộ đóng góp cho nhiệm kỳ Việt Nam là Ủy viên không thường trực HĐBA LHQ

Vừa qua, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có thư biểu dương toàn thể cán bộ các đơn vị thành viên Nhóm công tác liên Vụ, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vì những đóng góp vào nhiệm kỳ Việt Nam là Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hồng

Các đồng chí thân mến,

Trong không khí phấn khởi mừng năm mới 2022, chúng ta tự hào khép lại nhiệm kỳ hai năm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (2020-2021) rất thành công và hết sức vẻ vang. Ngành Ngoại giao vinh dự ghi dấu thêm một mốc son lịch sử trên chặng đường hội nhập của đất nước.

Tham gia Hội đồng Bảo an, "sánh vai với các cường quốc năm châu", chúng ta đã thể hiện bản lĩnh và bản sắc của nền ngoại giao Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh giàu truyền thống, trí tuệ, nhân văn, chính nghĩa, đồng thời truyền tải mạnh mẽ thông điệp về đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình, năng động, sẵn sàng đóng góp có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế bảo vệ và thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trên thế giới.

Kết quả này có được trước hết là nhờ đường lối đối ngoại đúng đắn và sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự đoàn kết, đồng lòng và vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các bộ, ban, ngành liên quan. Nhưng thành công này cũng không thể có được nếu thiếu sự tận tâm, cống hiến và nỗ lực không mệt mỏi của tập thể đội ngũ cán bộ làm công tác đối ngoại nói chung và cán bộ Bộ Ngoại giao nói riêng, những người đã phát huy truyền thống vẻ vang của ngành, phấn đấu không ngừng nghỉ để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tôi nhiệt liệt biểu dương toàn thể cán bộ các đơn vị thành viên Nhóm công tác liên Vụ, các Cơ quan đại diện ta ở nước ngoài, đặc biệt là hai đơn vị nòng cốt là Vụ Các Tổ chức quốc tế và Phái đoàn ta tại Liên hợp quốc, vì những đóng góp của các đồng chí.

Tôi mong rằng, thành tích này sẽ là động lực, nguồn cảm hứng để chúng ta tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, góp phần hiện thực hóa khát vọng và tầm nhìn phát triển đất nước trong giai đoạn chiến lược mới.

Nhân dịp năm mới 2022, xin chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.


Các tin khác

Tin tiêu điểm