Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam ghi nhận sự hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp Thái Lan

Đại sứ Phan Chí Thành trân trọng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tặng Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, các tập đoàn Thai Beverage, SCG, Berli Jucker, Amata Việt Nam và B.Grimm Power.

Đại sứ Phan Chí Thành (giữa) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Thái Lan nhận bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 14/9, lễ trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cho Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và một số tập đoàn lớn của Thái Lan vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành khẳng định trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ quý báu từ cộng đồng quốc tế nói chung và Thái Lan nói riêng.

Theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Hoàng gia Thái Lan đã tạo điều kiện xuất khẩu vaccine Astra Zeneca sản xuất tại Thái Lan sang Việt Nam.

Cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam đã chung tay với Chính phủ Việt Nam tài trợ tiền mặt, trang thiết bị, thuốc kháng virus…

Ước tính, Thái Lan viện trợ khoảng 6 triệu USD cho Việt Nam.

Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và 5 tập đoàn được trao bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam lần này nằm trong số các nhà tài trợ tích cực nhất.

Đại sứ khẳng định Chính phủ Việt Nam đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và 5 tập đoàn trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Thái Lan, cũng như việc tích cực vận động, hỗ trợ kêu gọi quyên góp vật tư, thiết bị y tế chống dịch COVID-19 tại Việt Nam trong năm 2021, năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (1976-2021).

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Phan Chí Thành đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất và trân trọng trao Bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam tặng Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, các tập đoàn Thai Beverage, SCG, Berli Jucker, Amata Việt Nam và B.Grimm Power.

Đại diện Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và các tập đoàn đều bày tỏ vinh hạnh khi nhận được phần thưởng cao quý của Chính phủ Việt Nam, đồng thời đánh giá cao những thành tựu kinh tế mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, tin tưởng rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và phát triển mạnh mẽ và bền vững giai đoạn hậu đại dịch.

Đại diện Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam cùng các doanh nghiệp Thái Lan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam.  Ảnh: TTXVN phát

Các tổ chức và doanh nghiệp Thái Lan nhấn mạnh vinh dự này là động lực để các tổ chức và tập đoàn Thái Lan nỗ lực hơn nữa trong việc mang lại những điều tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Đại diện Hội Hữu nghị Thái Lan-Việt Nam và các doanh nghiệp Thái Lan cũng khẳng định khi đầu tư vào Việt Nam, họ không chỉ tập trung vào kinh doanh mà còn mong muốn hỗ trợ, ủng hộ cộng đồng địa phương cùng phát triển, cam kết sẽ đầu tư với trách nhiệm cao nhất vào các dự án tại Việt Nam để mang lại sự phát triển bền vững, vì lợi ích của người dân Việt Nam, vì lợi ích và sự phát triển của Việt Nam, cùng góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam.

Ông Prapas Vipobsophon, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Thái Lan- Việt Nam, chia sẻ hội luôn khuyến khích lĩnh vực đầu tư, thương mại giữa nhân dân hai nước mà trong đó cộng đồng Người Thái gốc Việt là cầu nối tốt nhất.

Bởi vậy, Hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam luôn chung tay hợp tác với Hội Người Thái gốc Việt ở toàn Thái Lan nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước./.

Đỗ Sinh-Huy Tiến / TTXVN/Vietnam+


Các tin khác

Tin tiêu điểm