Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9

Tối ngày 12/9, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023).

Tới dự buổi lễ có ông Eduardo Paes Saboia, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil, phụ trách khu vực châu Á, Thái Bình Dương và Nga và hơn 300 khách mời là đại biểu từ các bộ, ngành, cơ quan, chính quyền địa phương các bang, doanh nghiệp bạn bè đối tác Brazil, đại sứ/trưởng cơ quan đại diện và tùy viên quốc phòng các nước.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa phát biểu tại sự kiện.
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa phát biểu tại sự kiện
 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa nêu bật những thành tựu lịch sử quan trọng Việt Nam đạt được trong 78 năm qua, đặc biệt là trong việc duy trì ổn định chính trị, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, cân bằng tăng trưởng kinh tế và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Trong năm 2023, Việt Nam đã có tổng cộng 55 đoàn trao đổi cấp cao; sẵn sàng chung tay giải quyết các thách thức toàn cầu hướng đến sự phát triển xanh, bền vững, toàn diện và nhân văn. Về mặt kinh tế, GDP tính đến thời điểm hiện tại tăng 3,72% so với năm trước, Việt Nam đã có trao đổi thương mại với hơn 230 thị trường, tham gia hơn 500 Hiệp định song phương và đa phương, bao gồm 17 Hiệp định thương mại tự do.

Việt Nam đã có quan hệ chính thức với 192 quốc gia, đã vươn lên, trở thành một nền kinh tế năng động hàng đầu ở châu Á-Thái Bình Dương, một mắt xích quan trọng trong nhiều liên kết kinh tế, hiệp định thương mại tự do, chuỗi sản xuất khu vực và toàn cầu. Việt Nam là đất nước của hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, là điểm đến tươi đẹp, an toàn, thân thiện, giàu lòng mến khách

Các đại biểu tham dự sự kiện.
Các đại biểu tham dự sự kiện
 

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa khẳng định, đối với Việt Nam, Brazil luôn là đối tác lớn, quan trọng hàng đầu tại Nam Mỹ. Điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Brazil là kinh tế-thương mại, trao đổi thương mại giữa hai nước không ngừng duy trì đà tăng cấp số nhân trong thời gian qua đã đạt gần 7 tỷ USD Mỹ.

Trên cơ sở quan hệ Đối tác toàn diện, giao lưu văn hóa-giáo dục-du lịch giữa hai nước tiếp tục được tăng cường, trở thành nhịp cầu đưa nhân dân Việt Nam và Brazil xích lại gần nhau hơn.

hứ trưởng Ngoại giao Eduardo Paes Saboia phát biểu.
Thứ trưởng Ngoại giao Brazil Eduardo Paes Saboia phát biểu
 

Thay mặt Chính phủ Brazil, Thứ trưởng Ngoại giao Eduardo Paes Saboia chúc mừng Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa, các cán bộ và gia đình Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam tại Brazil nhân ngày Quốc khánh Việt Nam.

Thứ trưởng Ngoại giao Eduardo Paes Saboia khẳng định quan hệ ngoại giao giữa Brazil và Việt Nam dựa trên tình hữu nghị và tôn trọng lẫn nhau. Với tiềm năng to lớn và nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, Việt Nam là một trong những đối tác lâu dài của Brazil ở khu vực Đông Nam Á trong các lĩnh vực như an ninh lương thực, năng lượng, du lịch, văn hóa, hợp tác kinh doanh, giao lưu nhân dân, hợp tác tại các diễn đàn đa phương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Brazil chia sẻ: “Tôi chắc chắn rằng quan hệ đối tác của chúng ta với ASEAN sẽ mở đường cho việc tăng cường hợp tác với Đông Nam Á, một khu vực quan trọng trong thế giới ngày nay, trong đó Việt Nam đóng một vai trò quan trọng".

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã dành một khu vực trang trọng để giới thiệu những tấm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ quán đã dành một khu vực trang trọng để giới thiệu những tấm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại sứ quán giới thiệu những tấm ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
 
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil.
 

(Tin từ Đại sứ quán VN tại Brazil)


Các tin khác

Tin tiêu điểm