Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu với các nhà ngoại giao nữ, phu nhân đại sứ và ngoại giao đoàn

Chương trình giao lưu nhằm kết nối bạn bè ngoại giao đoàn với nhau, và với các nhà ngoại giao, cựu ngoại giao Việt Nam, cũng như với các bạn bè Việt Nam khác.

Tối 13/4, tại Quốc Oai, Hà Nội, Ban Nữ công Bộ Ngoại giao phối hợp với Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu tổ chức gặp mặt Đoàn Ngoại giao ở Hà Nội.

Tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và phu nhân Vũ Thị Bích Ngọc cùng gần 500 đại biểu là các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế, phu nhân, phu quân, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội, cán bộ nữ của ngoại giao đoàn tại Hà Nội; lãnh đạo Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ và phu nhân, Mạng lưới các Đại sứ, Thủ trưởng đơn vị qua các thời kỳ, cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao và đại diện của các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Phát biểu chào mừng tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết chương trình giao lưu là sự kiện mở màn cho các hoạt động tiếp theo trong năm 2024 nhằm kết nối bạn bè ngoại giao đoàn với nhau, và với các nhà ngoại giao, cựu ngoại giao Việt Nam, cũng như với các bạn bè Việt Nam khác.

Nhấn mạnh văn hóa chính là hồn cốt của mỗi dân tộc, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thông tin để các bạn bè quốc tế có trải nghiệm về văn hóa Việt Nam, từ đó thêm hiểu và thêm yêu Việt Nam, gắn kết hơn nữa sự đoàn kết giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế, Bộ Ngoại giao đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, giao lưu văn hóa như Liên hoan ẩm thực quốc tế - giới thiệu về tinh hoa ẩm thực của các vùng miền ở Việt Nam; như Chương trình “Theo dấu tằm tơ Việt Nam” giới thiệu về dòng chảy văn hóa lụa Việt hàng nghìn năm tuổi; chương trình giao lưu với chủ đề “Tìm về không gian văn hóa xứ Đoài” và chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Tinh hoa Bắc Bộ," nhằm giới thiệu với các bạn về văn hóa của vùng châu thổ sông Hồng, trung tâm văn hóa của miền Bắc Việt Nam.

Đại diện Đoàn Ngoại giao tham dự chương trình, Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila chia sẻ bà là nữ Đại sứ đầu tiên của Romania tại Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Bà bày tỏ sự cảm kích trước sự hỗ trợ của nhân dân Việt Nam và Đảng, Nhà nước Việt Nam dành cho Romania. Nữ Đại sứ đánh giá cao chương trình do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức khi đề cao vai trò của người phụ nữ nói chung và các nữ nhà ngoại giao nói riêng.

Thay mặt các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, bà Cristina Romila cam kết cố gắng thúc đẩy, xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam với các đối tác, nhất là quan hệ song phương cho dù có cách trở về mặt địa lý. Bà nhấn mạnh ý nghĩa và nỗ lực của Việt Nam trong việc trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt chương trình khám phá văn hóa, truyền thống Việt Nam đã cho thấy vai trò của phụ nữ trong mọi thời kỳ lịch sử.

Ngoài thưởng thức vở diễn nghệ thuật thực cảnh, trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã cùng khai trương khu Vườn Ngoại giao, trồng cây xanh để góp phần gìn giữ, bảo tồn vùng đất văn hóa cổ của Việt Nam; cùng trải nghiệm các trò chơi dân gian, hòa mình vào phiên chợ quê vùng Bắc Bộ, ngược dòng về với văn hóa múa rối nước; thưởng thức tinh hoa ẩm thực truyền thống của 3 miền Việt Nam./.

Việt Đức/ TTXVN


Các tin khác

Tin tiêu điểm