A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Champagne thực sự tốt cho sức khỏe

Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, rượu champagne thực sự tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là trong cải thiện trí nhớ, tốt cho tim mạch, cải thiện tâm trạng và sức khỏe làn da.

Giống như rượu vang đỏ, trong rượu champagne có chứa polyphenols – một vi chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc sản sinh các gốc tự do dư thừa trong cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi nhiều loại bệnh như tim mạch, đột quỵ và cao huyết áp. Một ly champagne mỗi tuần là đủ để bạn tận hưởng những lợi ích của loại rượu này.

Khôi phục không gian bộ nhớ

Theo Telegraph, rượu champagne có thể cải thiện trí nhớ và làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa não như chứng mất trí. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học tại Đại học Reading (Anh), hàm lượng phenolic có trong champagne tương đối cao, chủ yếu có nguồn gốc từ hai loại nho đỏ được sử dụng để sản xuất rượu. Chất phenolic giúp điều chỉnh các tín hiệu trong vùng hippocampus (gọi là hồi hải mã – một phần của não trước, là cấu trúc bên trong thùy thái dương) và vỏ não, trong đó liên quan với bộ nhớ và khả năng tiếp thu kiến thức. Theo thời gian, chức năng nhận thức của não bộ sẽ bị suy giảm, nhưng các hợp chất có trong rượu champagne sẽ chống lại quá trình này khi khôi phục lại không gian bộ nhớ.

Để có trái tim khỏe

Không chỉ tốt cho não, Champagne còn rất tốt cho tim mạch. Theo thông tin đăng tải trên tờ The Guardian, rượu champagne có khả năng làm hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Champagne có khả năng ngăn ngừa việc loại bỏ các oxit nitric trong máu, giúp cho các mạch máu giãn ra, nhờ đó giúp hạ huyết áp. Ngoài ra, rượu champagne có chứa rất nhiều resveratrol – một chất chống oxy hóa, rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa các cục máu đông và làm giảm tổn thương mạch máu.

Cải thiện làn da

Các hợp chất có trong champagne có tác dụng loại bỏ những tạp chất trên da và khôi phục cân bằng độ pH thích hợp cho da. Chất chống oxy hóa có trong champagne giúp khử độc cho d và axit tartaric giúp làm sáng da, cũng như loại bỏ các sắc tố.

Trong khi carbon dioxide có trong loại đồ uống này giúp cho da căng mịn, thì chất polyphenol của champagne giúp ngăn ngừa viêm nhiễm trên da. Điều tuyệt vời là các chất này phù hợp với mọi loại da.

Để cải thiện làn da của mình, sau khi rửa mặt bằng sửa rửa mặt, bạn hãy nhúng một miếng bông vào rượu champagne sau đó đắp vào mặt và cổ.

Giúp giảm căng thẳng

Champagne được biết đến là loại đồ uống có chứa nhiều nguyên tố vi lượng rất hữu ích trong việc cải thiện tâm trạng mọi người. Một ly champagne đủ để khiến bạn cảm thấy vui vẻ sau những căng thẳng.

Một ý tưởng tuyệt vời đó là sử dụng món cá khai vị kèm với loại đồ uống này, bởi khi kết hợp với axit béo omega 3 có trong cá, champagne có thể làm nên điều kỳ diệu cho tâm trạng của bạn.

Trang Ngân (theo Life Hack)


Tin liên quan

Tin tiêu điểm