Tin mới nhất
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi doanh nghiệp đồng hành cùng kiều bào Việt Nam ở Ukraine

Chiều 10/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu đã chứng kiến Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển công dân Việt Nam và thành viên gia đình từ vùng chiến sự Ukraine về nước.

Lễ ký Thoả thuận giữa Tập đoàn Sun Group và Vietnam Airlines diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo
 Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hồng

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhanh chóng rời khỏi khu vực nguy hiểm ở Ukraine, Tập đoàn Sun Group đã quyết định phối hợp với Vietnam Airlines triển khai gấp rút các chuyến bay hỗ trợ đưa công dân Việt Nam cùng thành viên gia đình tại Ukraine về nước để đảm bảo an toàn.

Theo đó, hai công ty sẽ ký hợp đồng vận chuyển, phối hợp tổ chức các chuyến bay an toàn, nhanh chóng, hiệu quả đưa người Việt Nam tại Ukraine (hiện đã di chuyển tới Ba Lan, Romania) về Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng.

Toàn bộ các chi phí các chuyến bay này sẽ do Tập đoàn Sun Group tài trợ với mức giá ưu đãi nhất do Vietnam Airlines cung cấp.

Công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine có nhu cầu hồi hương sẽ được vận chuyển về Việt Nam miễn phí hoàn toàn, không phải trả bất cứ chi phí nào.

Dự kiến, các chuyến bay sẽ được thực hiện cho tới khi hết nhu cầu công dân Việt Nam và thành viên gia đình trở về nước.

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 12/3 đến Warsaw (Ba Lan) đón người Việt Nam từ Ukraine và sẽ trở về vào ngày 13/3 tới đây.
 

Kýysysyysysys
Ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
 phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Nguyễn Hồng
 

Đánh giá cao sự hỗ trợ ý nghĩa của Tập đoàn Sun Group và sự tham gia tích cực của Vietnam Airlines, ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết: "Từ trước đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và triển khai hiệu quả công tác bảo hộ quyền và lợi ích của công dân, pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài, công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định đây là bộ phận không thể tách rời khỏi cộng đồng người Việt ở trong nước.

Việc cộng đồng doanh nghiệp cùng tham gia với Chính phủ trong nhiệm vụ giúp đỡ, bảo hộ đồng bào ở nước ngoài thể hiện tinh thần đoàn kết cao quý của dân tộc ta, tạo nguồn lực quan trọng để triển khai công tác bảo hộ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả hơn, nhất là khi xảy ra các cuộc khủng hoảng lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống hàng nghìn người như ở Ukraine hiện nay”.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group khẳng định, Sun Group luôn đặt lợi ích của đất nước và trách nhiệm xã hội lên hàng đầu.

Hơn 2 năm qua, Sun Group đã luôn đồng hành cùng với Chính phủ và các địa phương phòng chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh, tích cực tham gia chương trình “Hộ chiếu vaccine” của Chính phủ.
 

Kýysysyysysys
Ông Đặng Minh Trường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group khẳng định, Sun Group luôn đặt lợi ích của đất nước
 và trách nhiệm xã hội lên hàng đầu. Ảnh: Nguyễn Hồng
 

Được sự ủng hộ của Bộ Ngoại giao, cùng sự hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines, ông Đặng Minh Trường bày tỏ vinh dự và sẵn sàng khi có cơ hội sẽ luôn chung tay góp sức cùng Chính phủ, Nhà nước, cùng với các doanh nghiệp khác ở Việt Nam trong việc đón những kiều bào từ vùng chiến sự Ukraine về nước.

Còn theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, trên cơ sở thành công của chuyến bay đầu tiên, ngày hôm nay, Vietnam Airlines rất vui mừng được phối hợp với Tập đoàn Sun Group để tiếp tục tổ chức các chuyến bay chở công dân ở Ukraine về nước, đảm bảo tài sản, tính mạng cũng như chính sách bảo hộ công dân rất đúng đắn của Đảng, Chính phủ.
 

Kýysysyysysys
Ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines rất vui mừng được phối hợp với tập đoàn Sun Group
 để tiếp tục tổ chức các chuyến bay chở công dân ở Ukraine về nước. Ảnh: Nguyễn Hồng
 

Ông Đặng Ngọc Hoà khẳng định, với tiềm lực rất mạnh của Sun Group, năng lực vận chuyển của Vietnam Airlines, lễ ký kết này là lời cam kết cho sự đồng hành của các doanh nghiệp, luôn có trách nhiệm, sứ mệnh với đồng bào, với đất nước.

* Cũng trong chiều ngày 10/3, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Phạm Quang Hiệu đã tiếp bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, kiêm Phó Chủ tịch Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).
 

Kýysysyysysys
Bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC, kiêm Phó Chủ tịch Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) trao công văn cho Bộ Ngoại giao thông báo việc Tập đoàn sẽ tài trợ toàn bộ các chuyến bay sơ tán người Việt Nam tại Ukraine do Bamboo Airways thực hiện.  Ảnh: Nguyễn Hồng
 

Tại buổi tiếp, đại diện Tập đoàn FLC đã trao công văn cho Bộ Ngoại giao thông báo việc Tập đoàn sẽ tài trợ toàn bộ các chuyến bay sơ tán người Việt Nam tại Ukraine do Bamboo Airways thực hiện.

Đồng thời, Bamboo Airways đã xác định tâm thế sẵn sàng lên đường đón đồng bào về nước theo mọi chỉ đạo của Chính phủ. FLC sẽ tài trợ hoàn toàn kinh phí các chuyến bay sơ tán do Bamboo Airways thực hiện để chung tay cùng đồng bào Việt Nam tại Ukraine một cách thiết thực nhất

Trước đó, ngày 5/1, Tập đoàn Sun Group và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2023.

Sự kiện hai thương hiệu lớn chung tay triển khai các chuyến bay giải cứu khẩn cấp từ vùng chiến sự Ukraine không chỉ làm dịu bớt nỗi lo lắng của kiều bào đang gặp khó khăn ở Ukraine, giúp họ được hồi hương an toàn, mà còn góp phần chia sẻ trách nhiệm lớn với đất nước, lan tỏa hình ảnh đẹp về tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nguyễn Hồng/ baoquocte.vn


Các tin khác